คาร์ซีทยี่ห้อไหนดี 2566 แนะนำยี่ห้อต่าง ๆ จุดเด่นคืออะไร

วันนี้ Daddy Gadget จะมาแนะนำคาร์ซีททุกยี่ห้อที่มีขายในไทย ว่าที่มาที่ไปเป็นอย่างไร และมีข้อดีตรงไหนสำหรับแต่ล่ะยี่ห้อ โดยข้อมูลหลาย ๆ ส่วน เราได้นำมาจากเว็บอีคอมเมิร์ชญี่ปุ่นชื่อดังนะครับ พร้อมแล้วไปชมกันเลย

combi

คาร์ซีทยี่ห้อไหนดี จัดอันดับ 10 คาร์ซีทยอดนิยมประจำปี 2024

คาร์ซีท ยี่ห้อไหนดี 2566 แนะนำทุกยี่ห้อที่มีขายในไทย

1
AILEBEBE
2
APRICA
3 COMBI > เช็คราคา
4 DAIICHI > เช็คราคา
5 RECARO > เช็คราคา
6 NUNA > เช็คราคา
7 JOIE > เช็คราคา
8 CHICCO > เช็คราคา
9 BRITAX > เช็คราคา
10 EVENFLO > เช็คราคา
11 KINDERKRAFT > เช็คราคา
12 FICO > เช็คราคา
13 CAMERA > เช็คราคา
14 GLOWY STAR > เช็คราคา
15 PRINCE & PRINCESS > เช็คราคา

>>คาร์ซีททุกยี่ห้อ คลิก<<

แต่ล่ะยี่ห้อล้วนแต่มีข้อดีและข้อเสียแตกต่างกันไปนะครับ นอกจากคุณภาพ ราคา ฟีเจอร์แล้ว มาตรฐานความปลอดภัยก็เป็นเรื่องที่สำคัญมาเป็นอันดับ 1 ทุกวันนี้ในตลาดคาร์ซีทเมืองไทย มีให้เลือกมากมาย มากกว่า 10 ยี่ห้อ มีตั้งแต่ราคาหลักพันต้น ๆ ไปยันหลักหมื่น หลายหมื่นกันเลยทีเดียวครับ ความต่างแต่ล่ะยี่ห้อ ต่างกันอย่างไร เดี๋ยวเราไปดูกันทีละยี่ห้อครับ

maker ailebebe

1. คาร์ซีท AILEBEBE

ประเทศผู้ผลิต : ญี่ปุ่น

AILEBEBE นั้นเป็นแบรนด์ย่อยของ Carmate ซึ่งเป็นผู้ผลิตอะไหล่รถมาอย่างยาวนานในญี่ปุ่น มากกว่า 50 ปี กับประสบการณ์ที่สะสมมา ทำให้ AILEBEBE สามารถทำคาร์ซีทออกมาได้อย่างปลอดภัย ใช้งานง่าย ใช้งานได้อย่างยาวนาน และ ราคาเหมาะสมกับคุณภาพ คุ้มค่าคุ้มราคา ในไทยเองก็ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้น ๆ สำหรับแบรนด์นี้ครับ

maker aprica

2. คาร์ซีท Aprica

ประเทศผู้ผลิต : ญี่ปุ่น

Aprica เป็นผู้ผลิต ผลิตภัณฑ์เด็กครบวงจรชื่อดังในประเทศญี่ปุ่นอยู่แล้วครับ มีการสร้างความร่วมมือกับสถาบันการแพทย์ต่าง ๆ ออกแบบและพัฒนาภายใต้การทดลองจริงเป็นหลัก Aprica นั้นขึ้นชื่อเรื่องของที่นอนเด็กอยู่แล้ว การทำคาร์ซีทก็ได้มีการประยุกต์ใช้ผ้าที่มีคุณภาพกับคาร์ซีท ก็เป็นอีกแบรนด์ที่น่าสนใจมาก ๆ ครับ แต่น่าเสียดายเล็กน้อยที่เมืองไทยเราจะมีขายแค่ไม่กี่รุ่นเท่านั้น

maker combi

3. คาร์ซีท COMBI

ประเทศผู้ผลิต : ญี่ปุ่น

COMBI นั้นเป็นผู้ผลิต ผลิตภัณฑ์เด็กครบวงจรชื่อดังในประเทศญี่ปุ่นเช่นกัน ภายใต้การขายคอนเซ็ปที่ว่า “COMBI ต้องการมาเป็นผู้ช่วยในการเลี้ยงดูลูกให้คุณ” ทำให้ COMBI นั้นจะมีฟีเจอร์หลักที่เรียกว่า Egg Shock หรือการออกแบบที่ทำให้ผลิตภัณฑ์นั้นสามารถปกป้องทารกได้อย่างดีที่สุด ไม่ว่าจะเป็น คาร์ซีท หรือ รถเข็น ก็จะมีฟีเจอร์นี้ครับ

Daiichi Logo

4. คาร์ซีท DAIICHI

ประเทศผู้ผลิต : เกาหลีใต้

คาร์ซีทไดอิชิ แบรนด์อันดับหนึ่งจากประเทศเกาหลี ที่ให้ความสำคัญด้านความปลอดภัยในการเดินทางของเด็กมาเป็นอันดับที่ 1 ดังนั้นการออกแบบโครงสร้างคาร์ซีทเน้นให้สามารถป้องกันการกระทบกระเทือน สิ่งที่สำคัญที่สุดของเด็ก โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงศีรษะ, คอ และลำตัว ในไทยนั้นก็ได้รับความนิยมอย่างสูงครับ

maker recaro

5. คาร์ซีท RECARO

ประเทศผู้ผลิต : เยอรมัน

เรียกว่าเป็นคาร์ซีทสายรถสปอร์ต RECARO เป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียงอยู่แล้วในเรื่องของเบาะรถแต่ง มีข้อดีในเรื่องของการดีไซน์ที่เน้นกันกระแทกด้านข้างได้เป็นอย่างดีครับ สำหรับคุณพ่อสายรักรถ แบรนด์คาร์ซีทอย่าง RECARO ถือว่า ไม่ควรพลาด

NUNA

6. คาร์ซีท NUNA

ประเทศผู้ผลิต : เนเธอร์แลนด์

เป็นอีกหนึ่งแบรนด์จากยุโรปกับ NUNA มีผลิตภัณฑ์ขายอย่างหลากหลายครับ โดน NUNA มีคอนเซ็ปเท่ห์ ๆ ว่า  ครอบครัวคือโลกของเรา NUNA ต้องการมาเป็นส่วนหนึ่งของการเปลี่ยนแปลงในครอบครัวครับ ก็คือมาเป็นผู้ช่วยนั่นเอง จริง ๆ ถือว่าเป็นแบรนด์ที่อยู่ในมาตรฐานระดับบบน ๆ เลยครับ

maker joie

7. คาร์ซีท JOIE

ประเทศผู้ผลิต : อังกฤษ

JOIE กลายเป็นหนึ่งในแบรนด์คาร์ซีทที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก ด้วยการออกแบบที่เรียบง่าย ไม่ได้ซับซ้อน ราคาสมเหตุสมผล เข้าถึงได้ง่าย ไม่ว่าจะเป็นตลาดระดับเริ่มต้นจนไปถึงระดับ high end ครับ อีกอย่างหนึ่ง JOIE มีรุ่นให้เลือกเยอะมาก รวมไปถึงผลิตภัณฑ์อย่างอื่นอีกด้วยครับ

Chicco 01

8. คาร์ซีท CHICCO

ประเทศผู้ผลิต : อิตาลี

CHICCO เป็นอีกแบรนด์ที่มียอดขายไปทั่วโลกครับ กับการทำตลาดไปได้อย่างมากมาย ในไทยเองก็หาซื้อได้ง่าย ที่เซ็นทรัล มีขายทุกสาขา สำหรับเมืองไทย จะได้รับความนิยิมในคาร์ซีทเด็กโต หรือ Booster ครับ ด้วยตัวแบรนด์เองก็ไม่ค่อยมีรุ่นเด็กแรกเกิดมากนัก

maker britax

9. คาร์ซีท BRITAX

ประเทศผู้ผลิต : เยอรมัน

แบรนด์เบาะนั่งสำหรับเด็กอันทรงเกียรติที่มีความมุ่งมั่นอย่างมากในเรื่อง “ความปลอดภัย” และ “คุณภาพ” ซึ่งถือกำเนิดขึ้นในเยอรมนี ได้สร้างตำแหน่งเป็นแบรนด์หลักในตลาดยุโรป รวมถึงได้รับการยอมรับให้เป็นเบาะนั่งสำหรับเด็กของแท้โดยผู้ผลิตรถยนต์ เช่น Volkswagen และ Mercedes-Benz

evenflo logo 600 410x

10. คาร์ซีท EVENFLO

ประเทศผู้ผลิต : สหรัฐอเมริกา

EVENFLO เป็นแบรนด์สินค้าเพื่อเด็กอันเก่าแก่ มีอายุมากกว่า 100 ปีมาแล้ว เป็นแบรนด์ที่มีคอนเซ็ป Family First เน้นขายความปลอดภัยเป็นสำคัญ ความสะดวกสบาย คำนึกถึงเด็กในยุคใหม่ ในไทยก็มีสินค้าให้เลือกหลากหลายครับ ราคากลาง ๆ ไม่ได้แพงมาก

FICO

9. คาร์ซีท FICO

ประเทศผู้ผลิต : ไทย

FICO เป็นแบรนด์ไทย ที่ทำออกมาเน้นไปที่ราคา สามารถหาซื้อได้ในราคาเริ่มต้นไม่เกิน 5,000 บาท สำหรับความปลอดภัยก็ได้ผ่านมาตรฐานพื้นฐาน เพราะฉะนั้น สำหรับคนที่มีงบจำกัด FICO เป็นแบรนด์ที่ซื้อได้ครับ

 

CAMERA

11. คาร์ซีท CAMERA

ประเทศผู้ผลิต : ไทย

CAMERA เป็นแบรนด์ที่ขายผลิตภัณฑ์เด็กแทบทุกอย่างในไทย หาซื้อได้ง่าย ไม่ว่าจะเป็น Online store หรือจะ Offline store อย่างเซ็นทรัล ด้วยคุณภาพของผลิตภัณฑ์อยู่ในเกณฑ์ที่รับได้ ราคาไม่แพง ฟีเจอร์มีครบ และความหลากหลาย ทำให้ CAMERA เป็นคาร์ซีทอีกแบรนด์ที่ได้รับความนิยมมากเป็นอันดับต้น ๆ ของไทย

GLOWY STAR

12. คาร์ซีท GLOWY Star

ประเทศผู้ผลิต : ไทย

GLOWY Start เป็นอีกแบรนด์ไทย ที่ขายผลิตภัณฑ์เด็กแทบทุกอย่าง ข้อดีของแบรนด์นี้ที่ผมเห็น คืออาจจะเป็นแบรนด์ใหม่ แต่ตัวโปรดักที่ทำออกมาแต่ล่ะตัว บอกได้เลยว่าฟีเจอร์เทียบเท่าแบรนด์ญี่ปุ่นได้อย่างสบายครับ อนาคตถ้ารักษามาตรฐานอย่างนี้ต่อไป น่าจับตามองจริง ๆ ครับ

บทสรุป

ทั้งหมดนี้ก็เป็นการแนะนำ คาร์ซีทยี่ห้อไหนดี 2566 แนะนำยี่ห้อต่าง ๆ จุดเด่นคืออะไร หวังว่าเพื่อน ๆ จะลองดูนะครับ มีประโยชน์อย่างไร แชร์กันได้เลย ยังไงเราลองเลือกคาร์ซีทที่เหมาะกับเรา ทั้งการใช้งานและราคาได้จากนี่ได้เลยครับ https://www.daddy-gadget.com/carseat/search

Daddy

Daddy