คาร์ซีท Ailebebe ดีอย่างไร มาทำความรู้จักกับ Ailebebe กัน

คาร์ซีท Ailebebe เป็นอีกหนึ่งยี่ห้อที่ได้รับความนิยิมอย่างมากในประเทศไทย ด้วยรูปร่างหน้าตาและฟีเจอร์ที่เน้นความปลอดภัย ความสะดวกสบายในการใช้งาน และราคาที่พอรับไหว วันนี้ทาง Daddy-Gadget จะพาเพื่อน ๆ ไปทำความรู้จักกับคาร์ซีทแบรนด์ญี่ปุ่นอย่าง Aliebebe ให้มากยิ่งขึ้นกันครับ

alibebe carseat

ค้นหาคาร์ซีท Ailebebe ทั้งหมด !! Click !! 

ผู้ผลิต Ailebebe คาร์ซีท

คาร์ซีท Ailebebe ถูกออกแบบและผลิตโดยบริษัท Carmate ซึ่งเป็นบริษัทที่ทำ accessories จากญี่ปุ่นมาแล้วกว่า 50 ปี ไม่ว่าจะเป็น หลอดไฟรถยนต์ กล้องหน้ารถ Box carrier โซ่ล้อ และอื่น ๆ อีกมากมาย ทำ Carmate มีประสบการณ์ในการทำอุปกรณ์รถยนต์มาอย่างมากมาย

และทางแบรนด์ Ailebebe เองนั้นถูกทำขึ้นมาเมื่อปี ค.ศ. 1999 ภายใต้คอนเซ็ปที่จะทำให้คาร์ซีทนั้นมีความสะดวกสบาย คงทน มีความปลอดภัยมาเป็นอันดับแรก ส่วนชื่อแบรนด์นั้น คำว่า “Aile” มาจากคำว่า Wing ในภาษาฝรั่งเศษ ส่วน “Bebe” ก็คือ Baby โดยแปลก็คือเด็กที่มีปีก หรือ เทวดานางฟ้าตัวน้อยนั่นเองครับ

alibebe carseat

วัฒนธรรมองค์กรของ Ailebebe คาร์ซีท

คาร์ซีท Ailebebe ถูกผลิตภายใน Mission 3 อย่างสำคัญคือ

 1. ต้องใช้งานง่าย สะดวกสบายสำหรับพ่อแม่
 2. ต้องปกป้องลูกน้อย
 3. ต้องสะดวกสบายสำหรับลูกน้อย

ทาง Ailebebe เค้าต้องการให้คาร์ซีทที่เค้าทำขึ้นมา ให้ความสะดวกสบายกับคุณพ่อคุณแม่ และคุณลูก ติดตั้งง่าย ไม่ซับซ้อน และให้ความปลอดภัยอย่างสูงสุด เพราะจริง ๆ อย่างที่เพื่อน ๆ อาจจะทราบกันครับ ว่าปัญหาหลัก ๆ เลยสำหรับคนใช้คาร์ซีทคือวิธีการติดตั้งที่ไม่ค่อยจะถูกหลักสักเท่าไหร่ ทำให้ผลิตภัณฑ์ที่ทำมาเพื่อความปลอดภัย กลับไม่ปลอดภัย สิ่งเหล่านี้ทาง Ailebebe นั้นคิดไว้ให้หมดแล้วครับ

ailebebe made in japan

Made in Japan, Ailebebe ผลิตที่ญี่ปุ่นทุกรุ่น !

คาร์ซีททุกรุ่นถูกผลิตที่ โรงงานของ Carmate ที่เมือง Yuki, จังหวัด Ibaraki โดยโรงงานนี้ผ่านมาตรฐานคุณภาพ “ISO9001” และมาตรฐานสิ่งแวดล้อม “ISO14001” ซึ่งเป็นสิ่งที่ทาง Carmate นั้นให้ความสำคัญอย่างมากในเรื่องคุณภาพและสิ่งแวดล้อม

คาร์ซีทแต่ล่ะตัวจะถูกผลิตด้วยพนักงานที่ถูกอบรมมาอย่างดี จะมีเอกสารเช็คลิสทุกขั้นตอนในการประกอบ ไม่ให้พนักงานลืม หรือตกหล่นชิ้นส่วนที่จำเป็น และพนักงานทุกคนของ Ailebebe นั้นทำงานด้วย Mindset ของคุณภาพ

กว่าจะมาเป็นคาร์ซีท 1 ตัว

ailebebe stock 1    ailebebe stock 4

ailebebe stock 3    ailebebe stock 4 1

1. อะไหล่ทั้งหมดพร้อมใน Stock

ทุก ๆ เช้าทางโรงงานผลิตคาร์ซีท Ailebebe จะมีอะไหล่ส่วนต่าง ๆ มาส่งมากกว่า 1,000 ชิ้น ทุกชิ้นจะผ่านการ QC ทีละชิ้น และแพ็กอย่างระมัดระวัง ผลิตภัฑณ์ที่เป็นผ้า จะถูกแยกจากผลิตภัฑณ์ที่เป็นเหล็กแหลมคม

ailebebe stock 8    ailebebe stock 7

ailebebe stock 6    ailebebe stock 5

2. การจัดการส่วนประกอบต่าง ๆ และ การบริหารจัดการคน

ก่อนที่จะประกอบคาร์ซีททั้งตัว จะมีการประกอบคาร์ซีทส่วนย่อย ๆ ก่อน เพื่อที่จะลดความผิดพลาดในการประกอบชิ้นส่วนหลักให้มากที่สุด ทาง Ailebebe คิดว่า ถ้ายิ่งมีการเตรียมตัวประกอบให้ดีที่สุด การประกอบก็จะยิ่งผิดพลาดน้อยที่สุด

ailebebe stock 12     ailebebe stock 11

ailebebe stock 10     ailebebe stock 9

3. การประกอบ

การประกอบของโรงงาน Ailebebe นี้ ประกอบด้วยแรงงานที่มีประสบการณ์สูง ทาง Ailebebe คิดว่า ถ้าเราใช้แรงงานที่ประกอบที่มี Skill สูงกับอุปกรณ์ที่สร้างมาเพื่อความปลอดภัย ผลลัพธ์ที่ได้ก็คือ ความปลอดภัยของลูกค้าจากผลิตภัฑณ์จริง ๆ

04 1 l     04 5 l

04 4 l     04 3 l

4. การขนส่ง

หลังจากที่ประกอบเรียบแล้ว และผ่าน QC แล้ว ทางโรงงานก็จะจัดส่งคาร์ซีททั้งหมดลงเรือไปตามแต่ล่ะประเทศนะครับ ก็อยากที่ทุกคนทราบกัน ไม่ใช่แค่ในญี่ปุ่นที่ Ailebebe ได้รับความนิยม แต่เป็นทั่วโลกเลยครับ

รุ่นคาร์ซีท Ailebebe ตัวชูโรง

จริง ๆ ต้องบอกว่าในไทย จะมีหลากหลาย Series ที่ขายกันอยู่ ไม่ว่าจะเป็น Kurutto series, Saratto, Swing moonl, Papatto เป็นต้น ซึ่งหลัก ๆ จะมีรุ่นที่ขายได้ดีมาก ๆ อยู่ 2 รุ่น ดังนี้

AILEBEBE Kurutto 6i Premium Navy

1. คาร์ซีทเด็กเล็ก AILEBEBE Kurutto 6i Premium Navy

ด้วยความโดดเด่นของการออกแบบดีไซน์ ราคาไม่แรงมาก แถมด้วยฟีเจอร์

 • NonBelt ISOFIX ระบบ ISOFIX แบบ 100% คือการใช้ ISOFIX ที่เชื่อมเป็นชิ้นเดียวกับคาร์ซีทโดยปราศจากเข็มขัดเชื่อมต่อ ไม่หักง่ายและปลอดภัยกว่า
 • ขาค้ำแบบคู่ หน้าสัมผัสพื้นกว้างและยึดได้มั่นคงกว่า
 • หมุนได้ 360° ด้วยมือช้างเดียว มาพร้อมลูกบิด จับถนัดมือ หมุนง่าย เพียงบิดแล้วหมุน จะช่วยให้การนำลูกน้อย ขึ้นลง ได้ง่ายขึ้น
 • หมุนแบบไร้เสียง เพื่อให้การนอนของลูกน้อยเป็นไปอย่างต่อเนื่อง ไม่สะดุ้งตื่น หมุนเพื่ออุ้มลูกขึ้นลงในที่แคบได้อย่างง่ายดาย ไม่ควรหมุน ในขณะที่รถกำลังเคลื่อนที่
 • Side Impact Protecftion ปกป้องการกระแทกจากด้านข้างด้วยพนักพิงด้านข้างกว้างถึง 21 cm. 3 Levels of Reclining ปรับเอนได้ 3 ระดับ

จึงทำให้ Kurutto series นั้นได้รับความนิยม และปัจจุบันมีถึงรุ่น 6 แล้ว

AILEBEBE Swing Moon S Natural Black

2. คาร์ซีทเด็กโต AILEBEBE Swing Moon S Natural Black

ด้วยความโดดเด่นของการออกแบบดีไซน์ ราคาไม่แรงมาก แถมด้วยฟีเจอร์

 • มีการจัดแสดงสายเข็มขัดเพราะการแสดงจะช่วยให้สายไม่มาเกะกะทำให้กระเป๋าเป้นเรื่องที่ไม่เหมือนใคร
 • คาร์ซีทสำหรับเด็กวัย 1 – 7 ปีติดตั้งได้ 2 แบบตามช่วงวัย ที่ใช้เข็มขัดนิรภัยที่ล็อคตัวรถ ซีทล็อคตัวลูกน้อยเพื่อความ ปลอดภัย การเตรียมการเพื่อรองรับ 1 ถึงวัย 14 ปี – ด้านใช้เข็มขัดนิรภัยรถยนต์ที่ล็อคคุณตัวที่คุณลูกน้อยตั้งขึ้นเพื่อความสามารถปลอดภัยได้เลยเพราะด้วยน้ำหนักที่คุณลูกน้อยตั้งขึ้นช่วงวัยนี้ การติดตั้งแบบที่ 2 ช่วงวัย 37 ปี – จะมีมากพอที่ จะช่วยกดทับคาร์ซีท ให้อยู่อย่างมั่นคงได้
 • ปรับเอนได้ 3 ระดับความสบายของลูกน้อยและผ่อนคลายในการเดินทางสามารถปรับเอนได้โดยไม่ต้องทำการติดตั้งใหม่ ขั้นตอนที่ 1 – เพื่อพูดคุยกับคุณพ่อคุณแม่ในการเดินทางโดยการนั่งเป็นระดับสายตา ขั้นตอนที่ 2 – เพื่อการผ่อนคลายและการชมภาพที่ได้จากภายนอกได้อย่างสะดวกสบาย ขั้นตอนที่ 3 – เมื่อต้องการนอนหลับพักผ่อน
 • เบาะที่มีขนาดกว้าง (380 มม.) ขนาดใหญ่นั่งสบายและปรับระดับได้มากขึ้น

และราคาที่สมเหตุสมผล ทำให้คาร์ซีทเด็กโตของ Ailebebe ก็เป็นอีกหนึ่งยี่ห้อที่ได้รับความนิยมมากเช่นกันครับ

ค้นหาคาร์ซีท Ailebebe ทั้งหมด !! Click !! 

ทั้งหมดนี้ก็เป็นการแนะนำคาร์ซีทแบรนด์ญี่ปุ่นอย่าง Ailebebe ก็เบื้องต้น เดี๋ยวไว้โอกาสหน้าทางเราจะพาไปดูประวัติความเป็นมาของแบรนด์ Ailebebe กันอีกรอบครับ สำหรับท่านที่สนใจดู Spec และราคา สามารถเข้าดูได้ตามลิ้งค์ด้านล่างเลยครับ

Thank you to Ailebebe Japan : https://ailebebe.jp/feature2.html

Daddy

Daddy