รีวิวเที่ยวญี่ปุ่น Maxell Aqua Park Shinagawa ใจกลาง Tokyo

Maxell Aqua Park Shinagawa เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่เราตั้งใจพาลูกไปเที่ยว หลังจากที่เราไป OSAKA Kaiyukan มาแล้ว เราก็อยากจะหา Aquarium ที่สามารถให้ลูกได้ดูปลาอีกสักวันนึงใน Tokyo ไดครับ ต้องเกริ่นก่อนเลยว่า Maxell Aqua Park Shinagawa นี้ทำให้เราถูกอกถูกใจเอามาก ๆ ถ้าไม่ได้ไปคงจะพลาดหนักมากครับ ส่วนทำไมเราถึงถูกอกถูกใจมาก ไปชมกันเลยครับ

“เดินทางสะดวก อยู่ใกล้ตัวเมือง Tokyo แถมมีการแสดงโชว์ต่าง ๆ ที่ทันสมัย ถึงมีไม่เยอะมากมายเท่า Kaiyukan หรือ Okinawa แต่ก็ให้ความเป็น Aqua Park ที่น่าสนใจ และเหมาะกับคนทุกวัย”

การเดินทาง Maxell Aqua Park Shinagawa

Maxell Aqua Park Shinagawa travel

วันที่เราไป Maxell Aqua Park Shinagawa เราพักกันอยู่แถว ๆ สถานี Ueno กับโรงแรม Hotel Monday Ueno Okachimachi การเดินทางมาที่ Maxell นั้นง่ายมากครับ เราเดินออกจากโรงแรมไปที่สถานี Ueno ขึ้นรถไฟสาย Yamanote Line มาลงสถานี Shinagawaใช้เวลาเดินทางราว ๆ 37 นาที Maxell Aqua Park จะติดกับสถานีรถไฟ Shinagawa station และอยู่ภายใน Shinagawa Prince Hotel ใน Minato, Tokyo ครับ

แวะกินข้าวกันก่อนที่ Nurukan Sato Gotenyama Saryo

narukan

พอมาถึงสถานี Shinagawa ก็หิวข้าวกันพอดีครับ ทั้งพ่อแม่และลูก ๆ เดินวนอยู่สองสามรอบ ในที่สุดก็มาจบลงที่ร้าน Nurukan Sato Gotenyama Saryo ตั้งอยู่บนสถานีเลย จริง ๆ ต้องบอกว่าร้านนี้ขึ้นชื่อเรื่องสาเกมาก ๆ แต่วันนั้นผมไม่ได้ลองครับ เสียดายจริง ๆ รอบหน้า ถ้ามีโอกาสจะไปเยือนอีกรอบ พร้อม Full Review แน่นอนครับ

Maxell Aqua Park Shinagawa 2

แฟนผมสั่งโซบะเย็น กับเทมปุระ แฟนบอกว่าอร่อยมาก อยากจะสั่งเพิ่ม… ส่วนผมสั่งชุดสุกี้เนื้อ เนื้อของเค้านั้นรสชาติดีมาก ไม่เหนียว น้ำสุกี้ก็กลมกล่อม เค็มนำปิดด้วยหวาน พร้อมเบียร์สด ประทับใจจริง ๆ สนนราคารวม ๆ แล้วอยู่ที่ไม่เกิน 10,000 เยน ครับ

Maxell Aqua Park Shinagawa

Maxell Aqua Park Shinagawa 3

หลังจากเดินทางมาจากโรงแรมกว่าชั่วโมงและแวะกินข้าวด้วย ก็ได้เวลาเดินเข้าไป Maxell Aqua Park Shinagawa กันแล้วครับ อย่างที่ผมบอกไปในตอนต้น เจ้า Aqua Park นี้จะอยู่บน โรงแกรม Shinagawa Prince Hotel อีกทีครับ เดินจากสถานีไปไม่ไกลมาก มีป้ายตามทางตลอดเลย

ประวัติของ Maxell Aqua Park Shinagawa

Maxell Aqua park shinagawa

Maxell Aqua Park Shinagawa (マクセルアクアパーク品川) มีชื่อเก่าว่า Epson Aqua Park Shinagawa เปิดให้บริการตั้งแต่ปี 2005 โดยตั้งใจทำให้เป็น Aquarium ใจกลางเมือง ดำเนินการโดย Yokohama Hakkeijima Sea Paradise ที่พวกเราเห็นว่าใหม่ขนาดนี้ เพราะเพิ่งปิดปรับปรุงไปเมื่อปี 2015 ที่ผ่านมานี่เองครับ

ภายหลังการปรับปรุง Epson Aqua Park Shinagawa ก็เปลี่ยนชื่อเป็น Aqua Park Shinagawa เพราะหมดสัญญากับทาง Epson และล่าสุดในปี 2017 ก็เป็น Maxell ที่มาซื้อ Contract ขอตั้งชื่อนำหน้าเป็นแบรนด์ตัวเองไป ก็กลายเป็น Maxell Aqua Park Shinagawa ในที่สุด ซึ่งในแต่ล่ะปี จะมีผู้คนมาใช้บริการ Aqua Park นี้กว่า 1.5 ล้านคนต่อปีเลยทีเดียว

ไฮไลท์ของ Maxell Aqua Park Shinagawa

shinagawa 1shinagawa 2

shinagawa 3shinagawa 4

Aqua Park Shinagawa จะมี 2 ชั้นนะครับ ทั้งส่วน Indoor และ Outdoor ทางเราก็เดินไปเกือบครบครับ จะมีอะไรน่าสนใจบ้างไปดูกันทีล่ะอย่างครับ ซึ่งทางผมอาจจะไม่ได้พาไปดูทั้งหมดนะครับ จะเลือกมาเฉพาะที่ตัวเองสนใจจริง ๆ ครับ

1. Park Entrance

Maxell Aqua Park Shinagawa 4

บริเวณด้านเข้าก็จะเป็นโซนที่ไว้ถ่ายรูปนะครับ กับการรวบรวมตัวกันระหว่าง Imagery และ Water Tank นั่นเองครับ (ผมถ่ายรูปมา เห็นหน้าเด็ก ๆ ไม่ค่อยชัด อาจจะเพราะอยู่บนรถเข็นก็ได้ครับ) ของจริงค่อนข้างสวยนะครับ ทำได้ดีจริง ๆ ครับ

2. Magical Ground 

Maxell Aqua Park Shinagawa 5. Maxell Aqua Park Shinagawa 6

ส่วนที่สองนี้จะเป็นส่วนที่เป็น Exibition และ Attractive Activity ครับ ทางครอบครับ Daddy Gadget ก็มีโอกาสได้พาลูกขึ้นม้าหมุน ซึ่งเป็นม้าหมุนที่เป็นสัตว์น้ำนา ๆ ชนิด ตกแต่งอย่างสวยงามพร้อมประดับไฟต่าง ๆ นา ๆ ลูก ๆ ดูตื่นเต้นมาก เพราะปกติอยู่ไทย เราไม่ค่อยได้พาลูกไปเล่นแบบนี้เท่าไหร่ครับ

ส่วนที่เป็น Digital Art  ก็สวยงามดูทันสมัย แต่ผมอยู่นาน ๆ แล้วเวียนหัวครับ มันเหมือนโลกมันหมุนไปตามไฟ Projector ที่ยิงไปรอบห้องจัดแสดง เป็นอะไรที่แปลกและสวยไปพร้อม ๆ กันเลยครับ

Maxell Aqua Park Shinagawa 7   Maxell Aqua Park Shinagawa 8

ถัดมาจะเป็น Exibition ที่จัดแสดงปลาตัวเล็กตัวน้อย รวมไปถึงปะการัง ลูกสาวคนโตดูสนใจมาก ๆ เห็นแล้วใจพองโตจริง ๆ ครับ ได้เห็นเค้าสนุกไปกับการท่องเที่ยว ส่วนลูกชายคนเล็กก็มองหาตามแสงสีเหมือนกัน ส่วนนี้จะมีตู้ปลาลักษณะแบบในภาพราว ๆ 10 กว่าตู้ได้ครับ

จบทริปนี้ไปลูกสาวผมพูดเหมารวมปลาตัวเล็กที่มีสี ๆ ว่า นีโม่หมดเลยครับ 555 คงต้องไปฝึกกันใหม่ว่าปลาแต่ละชนิดคืออะไรบ้าง

3. Jellyfish RambleMaxell Aqua Park Shinagawa 9

Maxell Aqua Park Shinagawa 10

เป็นอีกโซนที่ประทับใจไม่แพ้กัน ปกติผมก็ไม่ค่อยได้เห็นแมงกระพรุนเท่าไหร่ ที่ Maxell Aqua Park Shinagawa นั้นมีแมงกระพรุนให้ดูหลากหลายชนิด และการจัดแสดง นำเสนอ ก็จะมีความเป็น Digital Art ผมว่ามันคือจุดเด่นของ Maxell Aqua Park Shinagawa นี้เลยครับ ซึ่งผมมองว่ามันเป็นสิ่งที่ดี บางทีบางครั้งมันสามารถดึงดูดเด็ก ๆ ให้ตั้งใจดู และ ตั้งใจศึกษาไปพร้อมกันได้ครับ

4. The Stadium

Maxell Aqua Park Shinagawa 13

Maxell Aqua Park Shinagawa 11Maxell Aqua Park Shinagawa 12

สุดท้ายจะเป็น The Stadium ที่ที่เอาไปให้เจ้าโลมาแสดงโชว์ Performance ครับ ตอนแรกผมก็คิดว่าคงจะไม่ต่างอะไรกับโลมาโชว์ในประเทศไทยเรามากนัก แต่พอโชว์เริ่ม ผมละสายตาไม่ได้จริง ๆ ครับ การโชว์นั้นจะไม่ได้เป็นแค่โลมาโชว์ แต่มันจะมีแสง สี เสียง และสายน้ำ แสดงโชว์ด้วยและที่ผมหาข้อมูลมา รูปแบบการโชว์จะเปลี่ยนไปตามแต่ล่ะฤดูกาลซะด้วย

โชว์นี้เราประทับใจกันมาก ไม่ว่าจะเป็นคุณแฟนหรือลูก ๆ มันเป็นอะไรที่เราไม่เคยเจอมาก่อน แล้วมันดีมากจริง ๆ ครับ

บทสรุป Maxell Aqua Park Shinagawa

Maxell Aqua Park Shinagawa 14

โดยรวมแล้ว Maxell Aqua Park Shinagawa เป็น Aquarium ที่ใกล้ตัวเมือง ไปง่าย และที่สำคัญโชว์ต่าง ๆ ทันสมัย มีอะไรให้ Wow Wow ตลอดทาง หา Aquarium แบบนี้คงจะหาได้ยาก จุดเด่น อาจจะไม่ได้อยู่ที่สัตว์น้ำที่หลากหลายแบบ Kaiyukan แต่ก็ทดแทนกันด้วย ความสะดวกสบายในการชม และเพลินไปกับโชว์ต่าง ๆ เรียกได้ว่าเหมาะกับคนทุกเพศทุกวัยจริง ๆ ครับ แนะนำให้มาครับ

วิธีเดินทางอื่น ๆ มาที่ Maxell Aqua Park Shinagawa

จาก Tokyo Station

 • 【Tokyo Sta.】ー JR Yamanote Line / for Shinjuku → 【Shinagawa Sta.】ออกทาง Takanawa Exit → เดินต่ออีก 2-นาที

จาก Shinjuku Station

 • 【Tokyo Sta.】ー JR Yamanote Line / for Shinjuku → 【Shinagawa Sta.】ออกทาง Takanawa Exit → เดินต่ออีก 2-นาที

จาก Narita Airport

 • 【Narita Airport Sta.】ー Narita Express / for Ofuna → 【Shinagawa Sta.】 ทาง Takanawa Exit → เดินต่ออีก 2-นาที

เวลาเปิดทำการ และ ค่าเข้า Maxell Aqua Park Shinagawa

 • เวลาเปิดทำการ : 10:00a.m. – 10:00p.m.
 • ค่าเข้า
  • คนทั่วไป : ¥2200
  • นักเรียน : ¥1200
  • เด็ก 4 ขวบขึ้นไป : ¥700
 • เว็บไซต์ : http://www.aqua-park.jp/
Daddy

Daddy