แนะนำ 5 Carseat CAMERA ราคาถูก พร้อมความปลอดภัยมาตรฐานยุโรป

Carseat CAMERA ถือว่าเป็นคาร์ซีทราคาไม่แพงมาก แถมได้มาตรฐานระดับยุโรป หาซื้อง่ายโดยทั่วไป แค่เราเดินไป Central ก็มีขายแล้วนะครับ และแน่นอนว่าเจ้า Carseat CAMERA ยังเป็นยี่ห้อที่คนหาข้อมูลใน Internet มากที่สุด วันนี้ทาง Daddy Gadget จะมาพรีวิว 5 คาร์ซีท CAMERA รุ่นที่ผ่านมาตรฐานความปลอดภัยจาก ECE R44/04 กันครับ

CAMERA

เช็คราคาคาร์ซีท : https://www.daddy-gadget.com/carseat/search

Carseat CAMERA กับมาตรฐานความปลอดภัย ECE R44/04

เป็นการจำลองการเกิดอุบัติเหตุต่อรถยนต์ในรูปแบบต่าง ๆ ที่ผลกระทบต่อคาร์ซีทและเด็ก โดยการทดสอบนั้นจะกำหนดมาตรฐานให้รู้ว่าคาร์ซีทรุ่นนั้น ๆ พร้อมขายได้ไหม ปัจจุบันมีการขยายการทดสอบให้เข้มขึ้น โดยหลังจากปี 2013 มีมาตรฐานเพิ่มเติมที่ ECE R129 ครับ

การทดสอบของ ECE R44/04

1. การทดสอบการชน

  • ทดสอบการชนจากด้านหน้า 50km ต่อชั่วโมง
  • ทดสอบการชนจากด้านหลัง 30km ต่อชั่วโมง

2. หุ่นจำลองการชน สำหรับใช้นั่งบนคาร์ซีท

  • ใช้เซ็นเซอร์ 4 จุด สำหรับวัดระดับแรงกระแทกตามสรีระเด็ก

3. อุปกรณ์การติดตั้งคาร์ซีท

  • ติดตั้งคาร์ซีทด้วยระบบ ISOFIX
  • ติดตั้งคาร์ซีทด้วยระบบเข็มขัดนิรภัยรถยนต์ หรือ Safety Belt ของรถยนต์
  • ติดตั้งคาร์ซีทแบบใช้ร่วมกัน

4. การแบ่งกลุ่มหรือประเภทของคาร์ซีท

  • Group 0+ : birth – 13kg (~birth – 15m )
  •  Group 0+/1: birth – 18kg (~birth – 4y )
  • Group 2/3 : 15 – 36kg (~3.5y – 12y )
  • Group 1 : 9 – 18kg (~9m – 4y )

โดยมาตรฐานที่กล่าวมาด้านบน ทาง CAMERA นั้นผ่านแทบทั้งหมดทุก Model ครับ เดี๋ยวเราไปดูกันครับว่า 5 รุ่นที่ มีความปลอดภัยสูงสุดของ CAMERA มีรุ่นไหนบ้าง

แนะนำ Carseat CAMERA 5 รุ่นที่ผ่านมาตรฐานความปลอดภัยสูงสุด

CAMERA SAFIA 3 2

1. Carseat CAMERA SAFIA 3

Spec เต็ม : https://www.daddy-gadget.com/carseat/CAMERA/SAFIA%203/1/

CAMERA SAFIA 3 เป็นคาร์ซีทรุ่นเปิดตัวใหม่ โดยได้รับการผ่านการทดสอบมาตรฐานยุโรปแบบ ECE R44/04 ถึงจะเป็นแบบเก่า แต่ก็มากด้วยคุณภาพ มีจุดเด่นที่สามารถหมุนได้ 360 องศา ใช้งานได้ยาวนาน 0 – 12 ปีเลยทีเดียว อีกทั้งยังสามารถซักล้างได้ง่าย มีที่พักขา ฟีเจอร์มาเต็ม แต่ราคาประหยัดสุดแค่ 6,990 บาท ทำให้เจ้า CAMERA SAFIA 3 ถือว่าเป็นตัวเลือกแรกเลยครับ

CAMERA ADELITE 3

2. Carseat CAMERA ADELITE 3

Spec เต็ม : https://www.daddy-gadget.com/carseat/CAMERA/ADELITE-3/1/

CAMERA ADELITE 3 รุ่นนี้จะเป็นรุ่นที่ถูกลงมาอีกจาก SAFIA 3 ด้วยการใช้งานได้ใช้ได้น้อยกว่าคือแค่ 0 – 4 ปี ฟีเจอร์ก็จะน้อยกว่า ไม่มีหมุน 360 เป็นการติดตั้งแบบ Belt ทั่ว ๆ ไป ฟีเจอร์อื่น ๆ ก็จะธรรมดาทั่วไปครับ ส่วนความปลอดภัยก็ตามมาตรฐานผ่านการทดสอบแบบ ECE R44/04 กับราคาเริ่มต้นแค่ 2,850 บาท ก็เป็นอะไรที่ดูน่าสนใจมากครับ

CAMERA BONITO 4

3. Carseat CAMERA BONITO 4

Spec เต็ม : https://www.daddy-gadget.com/carseat/CAMERA/BONITO-4/1/

สำหรับ CAMERA BONITO 4 สเปคทั่วไปจะคล้าย ๆ ADELITE 3 ความต่างคือ BONITO 4 จะไม่ได้มี head support อันใหญ่ แต่จะใหญ่กว่า สำหรับความปลอดภัยก็ผ่านมาตรฐาน ECE R44/04 กับราคาเริ่มต้นที่ 3,690 บาท กับการใช้งานได้ 0 – 4 ปี ก็ต้องบอกว่า พอใช้งานได้คุ้มค่า คุ้มราคา แถมความปลอดภัยก็ผ่านมาตรฐาน

CAMERA ZEVEN

4. Carseat CAMERA ZEVEN

Spec เต็ม : https://www.daddy-gadget.com/carseat/CAMERA/ZEVEN/1/

สำหรับเจ้า CAMERA ZEVEN จะมีฟีเจอร์ไม่ได้ต่างกับเจ้า BONITO 4 และ ADELITE 3 มากนะ แต่ ZEVEN ก็อย่างที่ชื่อ ZEVEN คือจะสามารถใช้งานได้ยาวนานตั้งแต่ 0 – 7 ปี ตัวพนักพิงสามารถเลื่อนขึ้นและลงได้ เรียกได้ว่ารองรับอายุเด็ก ๆ ได้ยาวนานกว่า โดยเจ้า ZEVEN นั้นผ่านการทดสอบแบบ ECE R44/04 เช่นกัน โดยราคาค่าตัวเริ่มต้นที่ 3,990 บาท เท่านั้น

CAMERA SHYDE 2

5. Carseat CAMERA SHYDE 2

Spec เต็ม : https://www.daddy-gadget.com/carseat/CAMERA/SHYDE%202/1/

สุดท้าย เป็น CAMERA SHYDE 2 ก็จะเป็นคาร์ซีทเด็กโต ความต่างระหว่างเจ้า SAFIA 3 กับ SHYDE 2 คือ เจ้า SHYDE 2 นี้จะเหมาะสำหรับเด็กโต มีการ built-in Booster มาพร้อม มีที่วางแก้ว ซักล้างได้ง่าย เหมาะสำหรับเป็นคาร์ซีทตัวเลือกที่สองต่อจากตัวแรก ครับ เช่นกรณีมีลูก 2 คน ที่อายุไม่ต่างกันมา โดยราคาเริ่มต้น 6,990 บาท และที่สำคัญ ผ่านมาตรฐาน ECE R44/04 เช่นกันครับ

CAMERA Adelite 3คาร์ซีท CAMERA

บทสรุป แนะนำ 5 Carseat CAMERA ราคาถูก พร้อมความปลอดภัยมาตรฐานยุโรป

ใครที่เคยกังวงว่าคาร์ซีท CAMERA นั้นปลอดภัยจริงไหม ทำไมราคาถูก วันนี้เราเอามาตรฐานของ CAMERA ขึ้นมาให้ดูกันว่า มาตรฐานพวกเค้าเป็นยังไง และแน่นอนว่า CAMERA ผ่านการทดสอบมาตรฐานยุโรป อย่าง ECE R44/04 กันเลยนะครับ แน่นอนว่ามันตอบเราได้จริง ๆ ว่า CAMERA นั้นมีความสามารถในการป้องกันได้ดีไม่น้อยไปกว่าคาร์ซีทแบรนด์ญี่ปุ่น หรือ แบรนด์ยุโรปกันเลย

ถัดมา ถ้าถามเราว่าแล้วทำไม CAMERA ทำออกมาได้ถูกล่ะ ก็ต้องไปดูวัสดุอย่างอื่น เช่นเนื้อผ้า ที่อาจจะไม่ได้มีคุณภาพสูงอะไรมาก หรือ วัสดุอื่น ๆ ก็เช่นกันครับ อีกเรื่องนึง หนีไม่พ้นเรื่องที่ CAMERA นั่นเป็นแบรนด์ไทยแท้ ทำให้ค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ก็ประหยัดลงไปมาก

สำหรับครอบครัวที่มีงบจำกัด และต้องการคาร์ซีท ที่ใช้งานไว้สำหรับคาร์ซีทจริง ๆ นั่นคือความปลอดภัย เจ้า CAMERA ก็สามารถตอบโจทย์ตรงนี้ได้ครับ !

ซื้อได้ที่ : https://www.facebook.com/camerababy

Daddy

Daddy