แนะนำคาร์ซีทเด็กเล็ก 0 – 4 ปี 6 รุ่นราคาประหยัด ปี 2023

คาร์ซีทเป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นและให้ความปลอดภัยในการเดินทางของเด็ก ๆ ยุคนี้นะครับ ในไทยเองก็ได้มีกฏหมายที่บ่งบอกให้ใช้คาร์ซีทกันอย่างชัดเจนแล้ว ซึ่งแน่นอนว่าในท้องตลาดก็มีให้เลือกอย่างมากมายแต่ล่ะรุ่น โดยเริ่มตั้งแต่ไม่ถึง 5,000 บาท จนรุ่นท้อป ๆ ที่ราคาอาจจะพุ่งไปสูงสุดที่ 40,000 – 50,000 บาทกันเลยทีเดียว

วันนี้ Daddy Gadget เราก็อยากจะมีแนะนำคาร์ซีทเด็กเล็กที่เหมาะสำหรับเด็กอายุระหว่าง 0 – 4 ปี กับ 6 รุ่นราคาประหยัด กับรุ่นต่าง ๆ ที่วางขายกันในท้องตลาดประเทศไทยปี 2023 นี้นะครับ จะมีรุ่นไหนอะไรยังไง น่าสนใจบ้าง เราไปดูกันทีล่ะตัวเลยครับ

CAMERA ZION4 Grey

1. คาร์ซีท CAMERA ZION4 Grey ราคา 1,990 บาท

Link : https://www.daddy-gadget.com/carseat/CAMERA-ZION4-Grey-55.html

เริ่มจากคาร์ซีทสัญชาติไทยอย่าง Camera รุ่น Zion 4 โดยรุ่นนี้มีข้อดีที่ราคา โดยเริ่มต้นแค่ไม่ถึง 2,000 บาท สามารถติดตั้งกับรถได้ทุกรุ่น ไม่ว่าจะเป็นรุ่นเก่าหรือรุ่นใหม่ เพราะไม่ใช่ ISOFIX แถมยังมีม่านบังแดด และถอดซักได้ง่าย อีกอย่างยังสามารถยกเป็นตะกร้าได้อีกด้วยครับ ข้อเสียคงจะเป็นเรื่องของอายุการใช้งาน ที่ใช้ได้แค่ 0 – 2 ปีเท่านั้นครับ

 

JOIE Gemm Pebble

2. คาร์ซีท JOIE Gemm ราคา 4,493 บาท

Link : https://www.daddy-gadget.com/carseat/JOIE-Gemm-Pebble-26.html

ถัดมาจะเป็น JOIE Gemm จริง ๆ เจ้า JOIE Gemm นั้น ไม่ได้ต่างอะไรกับเจ้า Camera รุ่น Zion 4 อะไรมากนัก สำหรับสเปคก็เหมือนกันทุกอย่าง แตกต่างกันที่แบรนด์เท่านั้นเองครับ กับการออกแบบดีไซน์ท่ีทาง JOIE เค้าจะเน้นส่วนโค้งที่มากกว่านิดหน่อย

 

GLOWY Phoenix

3. คาร์ซีท GLOWY Phoenix ราคา 2,450 บาท

Link : https://www.daddy-gadget.com/carseat/GLOWY-Phoenix-Oxford%20Blue-111.html

อีกหนึ่ง Car seat cart นะครับ กับ Glowy Phoenix ทาง Glowy แบรนด์ไทย ที่ทำคาร์ซีทได้มีฟีเจอร์ไม่แพ้แบรนด์ต่างชาติเลยครับ โดยเจ้า cart รุ่นนี้จะดีกว่ารุ่นด้านบนทั้ง 2 ตรงที่สามารถปรับเอียงได้ ซึ่งถือว่าเป็นไม่กี่รุ่นที่เป็น cart แล้วสามารถเอนได้ครับ ส่วนฟีเจอร์อื่น ๆ ก็เหมือน cart ทั่ว ๆ ไปตามด้านบน

 

CAMERA ADELITE 3

4. คาร์ซีท CAMERA ADELITE 3 ราคา 2,850 บาท

Link : https://www.daddy-gadget.com/carseat/CAMERA-ADELITE-3-Blue-50.html

ถัดมาจะเป็น Cart Seat จริงจัง ที่ใช้งานได้ตั้งแต่ 0-4 ปีครับ โดยรุ่นแรก เราแนะนำเป็น CAMERA ADELITE 3 ซึ่งมีฟีเจอร์พื้นฐานครบเช่น เอนเบาะได้ ซักล้างได้ง่าย และสามารถติดตั้งได้ด้วย belt กับราคาเริ่มต้นแค่ 2,850 บาท เท่านั้นครับ ใช้ได้ยาวถึง 4 ปีเลยทีเดียว ถ้าไม่ได้คาดหวังกับฟีเจอร์อะไรมากมาย แค่เน้นใช้งาน ตัวนี้ตอบโจทย์ครับ

 

JOIE Tilt Tow

5. คาร์ซีท JOIE Tilt ราคา 6,600 บาท

Link : https://www.daddy-gadget.com/carseat/JOIE-Tilt-Tow%20Tone%20Black-24.html

ถึงคิว JOIE Tilt กันบ้างครับ กับคาร์ซีทรุ่นประหยัดยอดนิยมอีกรุ่นนึง กับชื่อชั้นแบรนด์ที่โด่งดัง กับ Standard ฟีเจอร์ที่มาพร้อม บวกกับราคาที่ไม่แพงมาก JOIE Tilt ก็ได้รับความนิยมไม่น้อยครับ

 

GLOWY Rotera 360

6. คาร์ซีท GLOWY Rotera 360 ราคา 8,990 บาท

Link : https://www.daddy-gadget.com/carseat/GLOWY-Rotera-360-Navigator-110.html

เป็นอีกหนึ่งรุ่นจาก Glowy ที่ฟีเจอร์จัดเต็มมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นม่านบังแดด หมุนได้ 360 องศา ติดตั้งแบบ ISOFIX ได้ มีขาค้ำยัน กับราคาเริ่มต้นแค่ไม่ถึง 9,000 บาท เรียกได้ว่าฟีเจอร์ระดับเจแปน ราคาเป็นมิตรมาก ๆ ครับ รุ่นนี้

 

จบกันไปแล้วนะครับ กับคาร์ซีท ราคาประหยัด ที่ใช้งานได้ตั้งแต่แรกเกิดยัน 4 ขวบ บางรุ่นราคาเริ่มต้นไม่ถึง 2,000 บาท บางรุ่นเพิ่มเงินหน่อย แต่ได้ฟีเจอร์จัดเต็ม ใช้งานได้อย่างยาวนาน ทีนี้ก็แล้วแต่เพื่อน ๆ เลือกครับ ว่าจะลงทุนแบบไหนกัน ยังไงความปลอดภัยของลูกเราต้องมาก่อนเสมออยู่แล้วครับ แล้วพบกันใหม่ สวัสดีครับ

Daddy

Daddy